Cần chung tay giảm lãng phí thực phẩm từ nhà hàng-khách sạn
Lãng phí thực phẩm vẫn là vấn đề nghiêm trọng với những hậu quả sâu rộng về môi trường, kinh tế và xã hội. Các chuyên gia Đại học RMIT cho rằng, tác động của tình trạng này vượt xa những tổn thất trước mắt.
Để du lịch đường thủy “thuận buồm xuôi gió”
Các giảng viên ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Đại học RMIT Việt Nam, đưa ra một số đề xuất nhằm khai thác tiềm năng du lịch đường thủy ở Việt Nam.
Việt Nam có thể hưởng lợi từ thị thực chung Đông Nam Á
Một thỏa thuận thị thực chung cho Đông Nam Á có tiềm năng tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế, ngành du lịch và mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước ASEAN khác.
“Hiệu ứng Michelin” tạo cú hích cho ngành ẩm thực Việt
Chính thức vào Việt Nam năm 2023, cẩm nang Michelin đã để lại dấu ấn đặc biệt cho ngành ẩm thực trong nước và tiếp tục thu hút sự chú ý trong năm thứ hai này.
Để xanh hóa chuỗi cung ứng nên bắt đầu từ đâu?
Các doanh nghiệp đứng đầu chuỗi cung ứng cần tiên phong thúc đẩy chuyển đổi xanh trong lĩnh vực sản xuất -- nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, Đại học RMIT.
Không gian hợp tác mới ươm mầm cho những ý tưởng mới
Đại học RMIT Việt Nam và các đối tác đã thành lập SPARK Hub, một trung tâm năng động nhằm đẩy mạnh hợp tác với các ngành nghề, đổi mới sáng tạo và ươm tạo doanh nghiệp.