Các khoản phí và thanh toán

Hiểu thêm các hướng dẫn chung về các khoản phí và thanh toán.

Khi sinh viên chấp nhận thư mời nhập học tại RMIT và đăng ký môn học, các bạn đã chính thức bắt đầu chương trình học tại RMIT. Như một phần của cam kết này, sinh viên chấp nhận quyền và trách nhiệm cập nhật thông tin học phí mỗi kì, hạn thanh toán phí và đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ tài chính liên quan.

Dưới đây là các ghi chú có thể hữu ích dành cho phụ huynh là người hỗ trợ tài chính của sinh viên:

• Sinh viên có thể xem học phí và các khoản phí theo từng kỳ học. Các bạn có thể kiểm tra các khoản phí quá hạn, số dư tín dụng cho số tiền còn lại trong tài khoản của mình (nếu có) và nhiều hơn nữa thông qua mục Tài khoản Tài chính (Financial Account tile) trên myRMIT
  • Phí bảo hiểm y tế được bao gồm trong thông báo học phí và được nhà trường thực hiện thu phí thay mặt bên thứ ba. Việc mua bảo hiểm y tế là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam học tại RMIT Việt Nam. Nếu sinh viên đã có bảo hiểm y tế và muốn yêu cầu miễn đăng kí mua bảo hiểm tại RMIT, sinh viên cần cung cấp chứng từ bảo hiểm ít nhất 10 ngày trước khi kỳ học bắt đầu qua myRMIT
  • Đối với bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến học phí và thanh toán, sinh viên có thể liên hệ Bộ phận Hỗ trợ Sinh viên Student Connect
three students talking

Các khoản phí và thanh toán

Thông tin học phí, phương thức thanh toán và các khoản phí liên quan.

Những câu hỏi thường gặp

Phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với sinh viên để biết thông tin chi tiết về hóa đơn học phí hoặc về các vấn đề liên quan đến phương thức thanh toán. Tất cả các thông báo và liên lạc chính thức, bao gồm hóa đơn học phí, sẽ được gửi trực tiếp đến email sinh viên và tài khoản sinh viên trên hệ thống myRMIT.

Ngày Hạn chót thanh toán học phí rơi vào 21h Việt Nam (Giờ ICT) của ngày Thứ Sáu tuần thứ 3 của mỗi học kỳ. Các khóa học theo Học phần và các khóa học Thạc sĩ Chuyên sâu ngắn hạn có hạn thanh toán học phí như sau:

• Các khóa học theo Học phần: ngày Hạn chót Thanh toán Học phí là 21h Việt Nam (Giờ ICT) của ngày Thứ Sáu của tuần đầu tiên của khóa học
  • Các khóa học Thạc sĩ Chuyên sâu ngắn hạn: ngày Hạn chót Thanh toán Học phí là 21h Việt Nam (Giờ ICT) của ngày trước ngày khai giảng khóa học

Sinh viên có thể ủy quyền cho một bên thứ ba, ví dụ như phụ huynh, để thanh toán học phí. Là người nắm thông tin, sinh viên có thể chủ động chia sẻ thông tin về học phí đến phụ huynh từ tuần đầu tiên của học kỳ. Sinh viên và phụ huynh tham khảo các phương thức thanh toán tại trang Phương thức thanh toán học phí. Lưu ý rằng khi thực hiện thanh toán, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên sinh viên và mã số sinh viên (sID).

Sinh viên có thể kiểm tra qua mục Hồ sơ Tài chính (Financial account) trên hệ thống myRMIT, hoặc liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ Sinh viên Student Connect để được hướng dẫn. Xin lưu ý rằng quá trình này có thể mất đến 3 ngày làm việc (không bao gồm ngày giao dịch) để thông tin thanh toán có thể hiển thị trên myRMIT.

RMIT khuyến khích các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực học tập, thông qua việc trao những học bổng ghi nhận thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên hiện tại. Vui lòng truy cập trang Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên hiện đang học tại RMIT để biết thêm thông tin và hướng dẫn nộp đơn xin học bổng. Sinh viên có thể liên hệ với bộ phận xét tuyển học bổng qua email scholarships@rmit.edu.vn

Đối với các thắc mắc khác, chẳng hạn như gia hạn thanh toán hoặc yêu cầu hoàn tiền, sinh viên có thể liên hệ với Student Connect.

Nếu sinh viên đã có bảo hiểm y tế và muốn yêu cầu miễn giảm việc mua bảo hiểm y tế, sinh viên có thể truy cập myRMIT, tìm mục Gửi yêu cầu (Submit request) để nộp đơn Miễn giảm Bảo hiểm Y tế (nội địa hoặc quốc tế). Các tài liệu hỗ trợ như thẻ bảo hiểm y tế hiện tại, hoặc giấy tờ khác chứng nhận bảo hiểm y tế hiện tại, cần được nộp kèm đơn yêu cầu để được xem xét.

Liên hệ Bộ phận Kết nối Phụ huynh Đại học RMIT Việt Nam