Trách nhiệm, quyền lợi và quyền riêng tư của sinh viên

Tìm hiểu thêm về trách nhiệm, quyền lợi và quyền riêng tư của sinh viên.

RMIT coi trọng quyền riêng tư của từng cá nhân và cam kết xử lý thông tin cá nhân một cách có trách nhiệm, tuân theo luật bảo vệ dữ liệu của Úc và Việt Nam. Sinh viên từ 18 tuổi được coi là người trưởng thành và có quyền đồng ý cho trường Đại học thảo luận với bên thứ ba về các vấn đề hành chính cụ thể. Nếu không có sự đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân từ chính sinh viên, RMIT không thể tiết lộ thông tin riêng liên quan đến cá nhân sinh viên, bao gồm thông tin đăng ký học, điểm số và hồ sơ tài chính.

Tìm hiểu thêm ở trang Quyền riêng tư RMIT (tiếng Anh) và Quy định bảo mật RMIT (tiếng Anh).

Students with RMIT mascots

Quyền và trách nhiệm của sinh viên

Sinh viên RMIT cần tuân thủ các yêu cầu về hành vi và cách ứng xử theo các giá trị cốt lõi của nhà trường. Đồng thời, RMIT cũng có trách nhiệm đối với tất cả sinh viên.

Là cha mẹ và gia đình của sinh viên, sự hỗ trợ của phụ huynh là nền tảng quan trọng trong việc giúp các bạn sinh viên xác định phương hướng và bền bĩ trên hành trình đại học. Vì vậy, bên cạnh việc RMIT tuân thủ các hướng dẫn về quyền riêng tư của sinh viên một cách nghiêm ngặt, nhà trường vẫn mong muốn hỗ trợ quý phụ huynh hiểu hơn về đời sống sinh viên, và các thông tin, dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại RMIT. Cùng với nhà trường, quý cha mẹ và gia đình có thể tiếp tục đồng hành, hướng dẫn, và khuyến khích sự tự tin, độc lập nơi mỗi sinh viên.

Tại bộ phận Kết nối Phụ huynh, Đại học RMIT Việt Nam, chúng tôi thiết kế và truyền tải các thông tin và hoạt động ý nghĩa dành riêng cho cha mẹ và gia đình của sinh viên. Chúng tôi hi vọng với sự đồng hành của phụ huynh và nhà trường, các bạn sinh viên sẽ có được môi trường tốt nhất để phát triển sự tự tin, độc lập, và bản lĩnh, sẵn sàng cho việc học, công việc và cuộc sống.

Góc nhìn của cha mẹ và gia đình sinh viên RMIT

Những câu hỏi thường gặp

RMIT có chính sách nghiêm ngặt về quyền riêng tư của sinh viên và nhân viên, cũng như chính sách cung cấp dữ liệu và thông tin cá nhân. Sinh viên có thể cung cấp và cập nhật thông tin liên hệ của bên thứ ba, bao gồm cha mẹ, người giám hộ hoặc thành viên trong gia đình, trên đơn Đăng ký chia sẻ thông tin và quyền riêng tư. Trong đơn này, người được sinh viên đăng kí có thể trao đổi trực tiếp với phía nhà trường về một số thông tin nhất định liên quan tới cá nhân của sinh viên, bao gồm thông tin học tập hoặc học phí.

Vui lòng truy cập tại trang Thông tin cá nhân (tiếng Anh) để đọc thêm thông tin chi tiết.

Sinh viên là cá nhân nhận được tất cả các thông tin chính thức và trực tiếp từ nhà trường, bao gồm việc đăng ký môn học, điểm số, thời khoá biểu, và học phí. Vì thế, nhà trường khuyến khích phụ huynh và gia đình duy trì việc giao tiếp với sinh viên để nắm bắt thông tin đầy đủ và kịp thời.

Sinh viên nên làm việc trực tiếp với nhà trường trong việc yêu cầu nhà trường cung cấp các tài liệu như Thư xác nhận, bảng điểm hoặc các tài liệu khác liên quan tới thông tin cá nhân của sinh viên. Sinh viên có thể liên hệ bộ phận Hỗ trợ Sinh viên Student Connect tại trường hoặc qua cổng hỗ trợ trực tuyến của bộ phận Student Connect để được hỗ trợ.

Trong trường hợp sinh viên không thể đến trường để nhận các tài liệu đã yêu cầu, sinh viên có thể ủy quyền cho phụ huynh hoặc một bên thứ ba nhận thay, bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về việc ủy quyền (bao gồm họ tên người được uỷ quyền, mã số định danh, và ngày đến trường nhận tài liệu) cho bộ phận Hỗ trợ sinh viên Student Connect. Người được ủy quyền sẽ cần mang theo giấy tờ tuỳ thân của họ để làm thủ tục tại cổng bảo vệ của trường.

Liên hệ Bộ phận Kết nối Phụ huynh Đại học RMIT Việt Nam