Hội Nghị Bảo vệ Trẻ em và An toàn Học đường Việt Nam 2024

Tóm tắt sự kiện

Hội nghị Bảo vệ Trẻ em và An toàn Học đường Việt Nam quy tụ nhiều khách tham dự nhằm nâng cao phúc lợi cho trẻ em tại Việt Nam. Hội nghị có hai mục tiêu:

• Thúc đẩy thực hành các biện pháp tốt nhất cho việc bảo vệ trẻ em và phúc lợi trẻ em
  • Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức giáo dục, nhà cung cấp dịch vụ, tổ chức phi chính phủ, công ty, cơ quan chính phủ và lãnh sự quán tại Việt Nam

Hội nghị sẽ tổ chức các phiên thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến phát triển kỹ năng chuyên môn, thông tin về các xu hướng hiện tại, và thảo luận nhóm với các chuyên gia.

Người tham dự cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi về cách hợp tác thường xuyên hơn trong các vấn đề bảo vệ trẻ em.

Các bài diễn thuyết chính sẽ được dịch đồng thời từ tiếng Anh sang tiếng Việt, và có các phiên thảo luận nhóm cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Bài trình bày chính và các phiên

Hội Nghị sẽ có bốn bài diễn thuyết chính. Dịch đồng thời hai ngôn ngữ Anh - Việt

1. Bối Cảnh Bảo Vệ Trẻ Em của Các Trường Học và Đại Học Quốc Tế. (Tiến sĩ Jordan Greenbaum, Trung tâm dành cho Trẻ em bị Lạm dụng và Mất tích)
  2. Những Điều Học Sinh Muốn Bạn Biết về Sự Khác Biệt Thế Hệ trong Gia Đình Việt Nam. (Rob Wilson và các Học sinh trường ISHCMC-American Academy)
  3. Tội Phạm Mạng Ảnh Hưởng Đến Trẻ Em: Xu Hướng Gần Đây và Những Gì Chúng Ta Có Thể Làm. (Michael Allan, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Matthew Hickey, Cảnh sát Liên Bang Úc)
  4. Lạm Dụng Chất Kích Thích. Quan điểm địa phương về Cuộc Khủng Hoảng Toàn Cầu. (Tony Louw, Chiến lược Học tập)

Đa số các phiên sẽ diễn ra bằng tiếng Anh, những phiên khác sẽ bằng tiếng Việt.

Chủ đề phiên thảo luận nhóm

• Tổn thương tâm lý trong phát triển: Những gì trẻ em kể và những gì chúng ta bỏ lỡ
  • Khuyến khích thực hành bảo vệ và an toàn toàn diện cho học đường trong nhóm K12
  • Thực hành an toàn học đường từ các năm đầu
  • Nguy cơ và rủi ro trực tuyến đối với trẻ em và thanh thiếu niên: Đề xuất hành động
  • Hiểu về thuốc hỗ trợ tâm lý
  • Đối mặt với bạo lực gia đình tại Việt Nam: Những yếu tố góp phần và phương pháp can thiệp
  • Giải quyết vấn đề lạm dụng thể chất (Thuyết trình tiếng Việt)
  • Hiểu về bắt nạt trên mạng: Lời đồn, sự thật và những cách thức cần biết để đảm bảo an ninh mạng cho trẻ em (Thuyết trình tiếng Việt)
  • Và thêm nữa

Ban tổ chức

Đại học RMIT Việt Nam

Mạng Lưới Trường Quốc Tế Sài Gòn

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham)

Ủy ban tổ chức

• Lily Nguyen, AmCham
  • Giang To, Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh
  • Sarah Curran, Trường Quốc tế Anh
  • Antony Schaffarczyk, Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh
  • Tony Louw, Công ty Chiến lược học
  • Michael Tower, Đại học RMIT Việt Nam
  • Son Le, Đại học RMIT Việt Nam
  • Catriona Moran, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Các nhà tài trợ

Vàng

Trường Quốc tế ABC

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế Renaissance

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Bạc

Trường Quốc tế Mỹ (Hoa Kỳ)

Đồng

Trường Quốc tế Anh (BIS)

Khả năng tiếp cận

Xin vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc điều chỉnh cụ thể nào về khả năng tiếp cận hoặc phục vụ bạn đầy đủ trong các sự kiện, hoạt động, hoặc các khóa học của chúng tôi. RMIT Vietnam và AmCham cam kết đảm bảo môi trường mở cửa và tiện lợi, và muốn đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. Hãy thoải mái chia sẻ bất kỳ sở thích hoặc yêu cầu nào bạn có, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để phục vụ bạn. Ví dụ, chúng tôi có thể cung cấp tài liệu thân thiện với đọc màn hình và bãi đậu xe tiện lợi cho người khuyết tật. Vui lòng thông báo về các yêu cầu về tiện ích của bạn tới tien.vuhoangthuy@rmit.edu.vn.

Chi phí

• 2.4 triệu VND - Không là thành viên của AmCham
  • 2.1 triệu VND - Thành viên của AmCham
  • 300,000 VND - Mức giảm giá*
  • Miễn phí vé cho các trường hợp không có khả năng trả chi phí

*Mức giảm giá này áp dụng cho bất kỳ người tham dự nào không thể thanh toán mức giá tiêu chuẩn. RMIT và Mạng lưới Trường quốc tế Sài Gòn đã tài trợ cho Hội nghị để giúp giảm giá phí tham dự. Số lượng giảm giá có hạn, vui lòng đăng ký sớm. Nếu việc thanh toán mức giảm giá gặp khó khăn, vui lòng gửi email tới lily.nguyen@amchamvietnam.com.

Đặt chỗ/hủy bỏ phải được nhận trước 24 giờ trước sự kiện, và phải được thực hiện trực tuyến hoặc qua email. Chúng tôi không thể chấp nhận đặt chỗ/hủy bỏ qua điện thoại.

Sự kiện khác

Three students discussing on campus